สำรวจถ้ำใต้ทะเลด้วย Cave Diving การดำถ้ำในทะเล

เข้าเล่น SBO

สำรวจถ้ำใต้ทะเลด้วย Cave diving คือการดำถ้ำในทะเล ซึ่งจัดเป็นกีฬาทางน้ำและเป็นประเภทเอ็กซ์ตรีมอีกประเภทหนึ่งที่เรียกได้ว่าเป็นกีฬาอีกชนิดที่อันตรายที่สุดในโลก โดยมีต้นกำเนิดมาจากประเทศยูเครน แน่นอนว่านี่ต้องไม่ใช่การดำน้ำแบบธรรมดาทั่วไป แต่มันคือการดำน้ำเข้าไปในถ้ำที่อยู่ใต้ทะเลลึก ดังนั้นผู้ที่ทำกิจกรรมประเภทนี้ต้องนี้มีอุปกรณ์ที่เพียบพร้อมอย่างทีเดียว มิฉะนั้นอาจนำชีวิตไปทิ้งใต้ก้นทะเลได้

โดยอุปกรณ์ที่จำเป็นอย่างยิ่งก็คือ ถังออกซิเจน ชุดดำนำ ตีนเป็ด เชือกน้ำทาง และไฟฉาย จะต้องตรวจเช็คอุปกรณ์ทุกครั้งก่อนทำกิจกรรม เพื่อเสริมสร้างความมั่นใจ ปลอดภัย และป้องกันความผิดพลาดของตัวผู้เล่นเอง นอกจากนั้นแล้วผู้ทำกิจกรรมต้องมีความสามารถมากพอที่จะสามารถเอาตัวรอดกับสถานการณ์ฉุกเฉินที่อาจเกิดขึ้นได้

การเชื่อฟังและปฏิบัติตามคำสั่งอย่างเคร่งครัดของผู้นำทีมที่มีประสบการณ์ถือเป็นเรื่องที่สำคัญที่สุดไม่ว่าจะอยู่ในสถานการณ์ปกติหรือมีเหตุการณ์ฉุกเฉินที่อาจเกิดขึ้นได้

ทั้งนี้กีฬาดำน้ำในถ้ำใต้ทะเลเป็นที่นิยมอย่างมากในหมู่คนที่รักความท้าทายและต้องการหาอะไรที่ตื่นเต้นให้กับชีวิต เพราะต้องดำดิ่งลงไปใต้ทะเลลึก ต้องอยู่ท่ามกลางความมืดของทะเล และต้องสู้กับความกลัวของตัวเองให้ได้ และยังต้องคอยลุ้นว่าจะมีอันตรายจากสัตว์ร้าย หรือภัยธรรมชาติที่อาจเกิดขึ้นได้ทุกเมื่อหรือไม่ ดังนั้นผู้ที่สนใจต้องผ่านการอบรมและทดสอบภาคสนามอย่างเข้มงวดจึงจะสามารถลงไปดำน้ำในถ้ำใต้ทะเลลึกได้