การเสริมดวงในการเล่นการพนันเพื่อให้ได้รับทรัพย์

                ความเชื่อกับคนไทยนั้นเป็นของคู่กันที่มีมานานจากอดีตจนถึงปัจจุบัน ไม่ว่าจะเรื่องสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ผี สาง นางไม้ต่างๆ โดยเฉพาะในเรื่องของดวงชะตาโชคชะตาต่างๆ ไม่ว่าจะแต่งงาน ขึ้นบ้านใหม่ สร้างบ้านใหม่ต้องไปดูดวงดูวันก่อนว่าวันไหนดีไม่ดี ไม่เว้นแม้แต่การเล่นการพนันที่ต้องมีการเสริมดวงเพื่อที่จะให้ได้เงินในการเล่น วันนี้เราจึงมีข้อมูลในเรื่องการเสริมดวงในการเล่นการพนันเพื่อให้ได้รับทรัพย์ที่นักพนันเชื่อกันมาฝากไปดูกันได้เลยว่าเป็นอย่างไร

  1. สำหรับข้อแรกนั้นเราจะพูดถึงสิ่งของที่นักพนันควรพก เวลาไปเล่นการพนัน และสิ่งที่นักพนันหลายๆ คนพกนั้นก็คือ แร่เหล็กไหลดำ เพราะเชื่อกันว่า แร่เหล็กไหลดำนั้นมีอำนาจในการดูดทรัพย์สินเงินทองเข้ามาไม่ว่าจะเล่นการพนันชนิดไหนก็สามารถชนะและได้ทรัพย์สินเงินทองเข้ามา
  2. ต่อมาคือการเชื่อเรื่องในการนั่งหรือทิศทางในการนั่ง เช่นการเล่นไพ่ ที่มีการเล่นแบบล้อมวง นักพนันที่เล่นเก่งๆหรือที่มีประสบการณ์จะเลือกเสริมดวงด้วยการเลือกท่านั่งหรือทิศของการนั่งโดยเฉพาะอย่างยิ่งการนั่งอยู่ด้านซ้าย ของเจ้ามือเพราะ ในความเชื่อการนั่งแบบนี้จะทำให้เรามีโอกาสได้มากกว่าเล่นเสียและหากเรานั่งตัวนั้น เราไม่ควรจะนั่งโยกโต๊ะหรือสั่นโต๊ะเพราะ จะทำให้การเงินของเราไม่มั่นคง เล่นการพนันจึงเสีย
  3. ต่อมาเรื่องของสีเสื้อ สีที่ควรใส่เล่นการพนันคือสีเขียวเป็นการแก้ฮวงจุ้ย เพราะสมัยนี้นั้นคาสิโนจะมีการจัดฮวงจุ้ยในรูปแบบของมีดกรรไกรหรือสิ่งมีคมเพราะเชื่อกันว่าจะเป็นการพิฆาตนักพนันต่างๆที่เข้ามาเล่นในบ่อนการสวมเสื้อสีเขียวจึงเป็นการแก้เคล็ด เพราะสีเขียวถือว่าเป็นตัวแทนของธาตุไม้จึงจะไม่มีสิ่งไหนที่ตัดเข้าเนื้อไม้ได้นั่นเอง
  4. ต่อมาเป็นเรื่องของการก้าวขาเข้าบ่อนการพนันนักพนันส่วนมากจะเชื่อว่าการก้าวเท้าขวาจะมีโชคมีชัย จะมีพลังต่างๆมากมาย หากก้าวเท้าขวาออกจากบ้านและก้าวเท้าขวาเข้าบ่อนการพนันก็จะทำให้โชคดีเล่นมีแต่ได้

อย่างไรก็ตามสิ่งที่กล่าวมานั้นเป็นเพียงความเชื่อส่วนบุคคลบางคนก็เชื่อบางคนก็ไม่เชื่อแต่สำหรับคนที่เชื่อก็ถือว่าไม่ผิดและถือว่าบางครั้งเป็นสิ่งที่ดีเพราะจะทำให้เรามั่นใจมากขึ้นทำให้เล่นการพนันสนุกมากขึ้นไม่พวงว่าจะเสียมากเกินไป แต่หากเชื่อจนงมงายก็อาจจะทำให้เราหมดตัวเช่นกัน เช่น การเชื่อว่าทำแบบรี้แล้วจะได้แน่นอนจึงทุ่มสุดตัวสุดท้ายถ้าเกิดเสียขึ้นมาเราจะเดือดร้อน ดังนั้นควรมีความเชื่อแบบพอประมาณอย่าถึงขั้นงมงายจะดีมากๆ เลย