ประวัติความเป็นมาของบิงโก เริ่มต้นจากที่ไหนทำไมมันฮิตออตขนาดนี้

เกมบิงโกถือเป็นเกมที่ทุกคนต้องรู้จักกันดีอยู่แล้วแน่นอน  เพราะเป็นเกมที่เล่นง่าย กติกาไม่ซับซ้อน  มาดูกันเลยว่าบิงโกมีต้นกำเนิดมาจากที่ไหนมีความเป็นมาอย่างไร

บิงโกมีต้นกำเนิดมาจากประเทศอิตาลี เมื่อ ปี ค.ศ. 1530  ในสมัยก่อนนั้นรูปแบบการเสี่ยงโชคลอตเตอรี่ของรัฐบาลที่เรียกว่า  Giuoco del dItalia  เป็นการจับสลากรายสัปดาห์ทุกวันเสาร์ หลังจากนั้นเป็นต้นมาผู้คนก็หันมานิยมการเล่นเกมจับสลากเสี่ยงโชคนี้มากขึ้น  และได้แพร่หลายไปยังประเทศอื่นๆยกตัวอย่าง เช่นประเทศ ฝรั่งเศสที่นิยมเล่นกันในกลุ่มคนที่ร่ำรวย  ในปี ค.ศ.1800  ยังได้แพร่หลายไปทั่วยุโรปรวมไปถึงแถบอเมริกาเหนือหรือในสหรัฐอเมริกา ในชื่อที่เรียกว่า Beano หลังจากนั้นนักพนันชาวสหรัฐอเมริกา เรียกชื่อใหม่ว่า Bingo ตั้งแต่นั้นตอนนั้นเป็นต้นมา  ต่อมาในปี ค.ศ. 1800 ชาวเยอรมันได้นำเอาบิงโกไปออกแบบใหม่ใช้เป็นเกมคณิตศาสตร์สำหรับให้เด็กเล่น   เพื่อที่จะส่งเสริมและสอนให้เด็กๆเรียนรู้ไปพร้อมกับความสนุกสนาน  หลังจากนั้นไม่กี่ปีเกมบิงโกได้ถูกนำไปเล่นในทวีปอเมริกาเหนือ โดยการเล่นสมัยก่อนนั้นคือจะใช้เมล็ดถั่วหรือเม็ดกระดุมมาวางลงบนช่องหมายเลขที่มีลักษณะเป็นสี่เหลี่ยม( 5 X 5 แถว มีทั้งหมด 25 ช่อง) คือมีกติกาการเล่นไว้ว่าถ้าผู้เล่นคนไหนวางเม็ดถั่วหรือเม็ดกระดุมลงบนช่องหมายเลขได้เต็มแถวก่อน  จะถือว่าเป็นผู้ชนะและจะต้องพูดแสดงการชนะออกมา ว่า Beano  ต่อมากลุ่มคนในยุโรปเริ่มนิยมเล่นบิงโกมากขึ้นทุกวันและยังมีการนำมาเล่นกันในโบสถ์อีกด้วย  ทำให้ในช่วงปี ค.ศ. 1929 เกมบิงโกเป็นที่รู้จักกันอย่างกว้างขวาง  ในช่วงนั้นเองบิงโก ได้ถูกนำมาเล่นเป็นเกมพนันในคาสิโนต่างๆมากมาย   จึงได้มีการพัฒนารูปแบบการเล่นและคัดสรรรางวัลที่น่าดึงดูดมาให้กับผู้ชนะเกมการแข่งขันอีกด้วย  ปัจจุบันถือได้ว่าบิงโกเป็นเกมสมัยใหม่ที่นิยมเล่นกันมากและยังเป็นเกมที่ถูกควบคุมการดูแลด้วยกฎหมายมาโดยตลอด

ในปัจจุบันมีผู้คนหันมาให้ความสนใจและเล่นเกมบิงโกกันอย่างแพร่หลาย  โดยเฉพาะเกมบิงโกออนไลน์ที่เล่นง่าย ได้เงินดี และยังมีหลากหลายรูปแบบให้เลือกเล่นเยอะแยะมากมาย    ยังเป็นอีกเกมหนึ่งที่ได้รางวัลง่าย เป็นเกมที่เปิดให้เล่น 24 ชั่วโมง จะเล่นเวลาไหนตอนไหนก็ได้  จึงเหมาะกับคนที่ชอบเสี่ยงโชคทางด้านตัวเลข  สำหรับใครที่มองหาและอยากจะลองเล่นเกมพนันออนไลน์ บิงโกเป็นอีกหนึ่งเกมง่ายๆที่มือใหม่หัดเล่นไม่ควรพลาด ให้เกมบิงโกเป็นอีกหนึ่งทางเลือกให้กับคุณ